HT HOLDINGS > ĐẦU TƯ COIN > Concordium là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng GTU.

Concordium là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng GTU.

Concordium (GTU) là gì?

Concordium là một Proof-of-Stake blockchain dành cho doanh nghiệp, với các đặc tính tập trung vào quyền riêng tư (Privacy-centric), công khai (Public) và không cần sự cấp quyền (Permissionless).

Concordium

Tầm nhìn của Concordium

Concordium được phát triển bởi các chuyên gia có kinh nghiệm đa lĩnh vực toàn cầu và hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Blockchain Concordium Aarhus (COBRA) tại Đại học Aarhus và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH).

Với mục đích xây dựng chuỗi khối mã nguồn mở (open-source), không cần sự cho phép (permissionless) và phi tập trung (decentrialized blockchain) với danh tính người dùng được tích hợp sẵn ở cấp giao thức. Concordium hỗ trợ việc  tuân thủ quy định, cho phép các doanh nghiệp khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ blockchain.

Điểm nổi bậc của Concordium

Quyền riêng tư và xác minh danh tính của người dùng

 Danh tính của người dùng là ẩn danh trên chuỗi, tuy nhiên, danh tính này có thể bị thu hồi và danh tính trong thế giới thực của họ được tiết lộ để đáp ứng các yêu cầu từ cơ quan chính phủ thông qua các kênh pháp lý đã thiết lập. Từ quan điểm của người dùng, tính ẩn danh đối với công chúng được duy trì và lớp nhận dạng của Concordium có thể chứa các nhà cung cấp danh tính và những người hủy bỏ quyền ẩn danh ở các khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới. Như vậy, Nền tảng Concordium cung cấp một giải pháp toàn cầu, đa phân khu để áp dụng các công nghệ blockchain trên các chế độ quy định.

Giao dịch nhanh chóng

Nền tảng Concordium được thiết kế để đủ nhanh, về số lượng giao dịch mỗi giây, thời gian cần để hoàn tất giao dịch, đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng kinh doanh trên quy mô toàn cầu. Đây là một bước phát triển lớn so với các thế hệ công nghệ blockchain trước đây.

Cơ chế hoạt động nhanh chóng

Concordium đã phát triển trên blockchain Nakamoto Style (NSC), một giao dịch trên nền tảng Concordium được xác nhận và bất biến trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là một lợi thế lớn so với các blockchains NSC khác, trong đó giá trị cuối cùng của một khối chỉ được giả định sau một số khối tiếp theo đã được tạo ra.

Thông lượng cao cho quy mô toàn cầu

Nhiều ứng dụng kinh doanh của công nghệ blockchain có yêu cầu thông lượng cao. Để đáp ứng những nhu cầu này, Concordium đang phát triển một cơ chế  phân đoạn (sharding) đặc biệt, hoạt động song song với lớp cuối cùng. Concordium có thể chạy và điều phối một số sub-blockchain (phân đoạn) song song, nhanh hơn nhiều so với các blockchain độc lập. Việc truyền và giao tiếp giữa các phân đoạn cũng được hỗ trợ bởi một thiết kế mới cho tín hiệu liên kết.

Xây dựng mạng lưới riêng trên Concordium

Nền tảng của Concordium cung cấp một cơ chế hiệu quả về chi phí và dễ dàng cho các doanh nghiệp, quốc gia hoặc cá nhân tạo blockchain riêng của họ bằng cách sử dụng các phân đoạn riêng tư. Nền tảng Concordium hoạt động như một dịch vụ công chứng xác nhận các giao dịch mà không cần kiểm tra nội dung hoặc dữ liệu.

Chứng minh tương lai thông qua khả năng tương tác phức tạp

Concordium đã phát triển một thiết kế mới cho khả năng tương tác cho phép nền tảng của dự án gửi các thông điệp ngắn đã được xác thực đến các chuỗi khác mà không cần người nhận vận hành nền tảng Concordium.

Thông tin Token Concordium (GTU)

Key Metrics GTU

 • Token Name: GTU Token.
 • Ticker: GTU.
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Vẫn chưa có dữ liệu về Token Allocation, chỉ biết là ban đầu sẽ có một lượng GTU đươc mint ra. Sau đó GTU được mint sẽ có một phần gửi vào Foundation Reward.

Token Sale

Nhiều khả năng là người dùng sẽ phải mua trên Concordium sau khi xác nhận ID trong tương lai.

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

GTU là một token mang chức năng thanh toán, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm thanh toán để thực hiện Smart contract, thanh toán giữa người dùng, thanh toán cho các giao dịch thương mại và như một kho lưu trữ giá trị.

Ngoài ra, để trở thành Node, người dùng phải Stake một lượng GTU nhất định.

Cách kiếm và sở hữu GTU Token

 • Trở thành Validator.
 • Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ GTU.

Roadmaps & Updates

Lộ trình phát triển

Trong thời gian tới, dự án sẽ tập trung và Audit. Ngoài ra, sẽ là một số bản cập nhật với các đặc điểm như sau:

 • Cập nhật giao thức: Tất cả các “Baker” (Validator của Concordium) phải cập nhật vì nếu không sẽ tạo ra một hard fork.
 • Cập nhật chức năng: Thêm các tính năng và cải tiến mới cho Node. Không cập nhật sẽ không tạo ra một đợt hard fork.
 • Cập nhật công cụ và API: Các bản cập nhật này không ảnh hưởng đến chức năng cốt lõi Blockchain.

Các bản cập nhật giao thức là quan trọng nhất, sẽ được lên kế hoạch trước. Bốn bản cập nhật sẽ được lên kế hoạch với khoảng thời gian tăng dần giữa mỗi bản để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​về các bản cập nhật thường xuyên hơn ngay sau khi ra mắt.

Một hoặc hai bản cập nhật chức năng được lên kế hoạch giữa mỗi lần cập nhật giao thức tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa các lần cập nhật giao thức.

Advisor

Team Foundation

Teach Team

Ban Cố vấn Concordium bao gồm Cựu Phó chủ tịch NASDAQ và Chủ tịch FCSE Hans-Ole Jochumsen và Cựu COO Skype Michael Jackson. Lars Seier Christensen là Chủ tịch Quỹ Concordium phi lợi nhuận của Thụy Sĩ; ông đã từng là Đồng Giám đốc điều hành tại Ngân hàng Saxo trong hơn 20 năm.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của Concordium là Lone Fonss Schroder, hiện đang là Phó chủ tịch Volvo Cars, Ủy viên hội đồng quản trị IKEA, AKSO, Akastor, CSL, Queen’s Gambit Growth Capital. Cùng với đội ngũ các kỹ sư phần mềm, mật mã và các nhà khoa học xuất sắc và giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực.

Tổng kết

Concordium Foundation là một tổ chức của Thụy Sĩ, là blockchain công cộng dựa trên sự không cho phép (non-permission), có ID ở cấp giao thức. một lớp hợp đồng thông minh và dự án tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp. Concordium đã gọi vốn thành công 30 triệu dollar sau hai vòng, đã hoàn thành testnet 4 và tiến tới mainnet vào quý 2, 2021 cùng với những tiềm năng ứng dụng công nghệ cho các ngành công nghiệp lớn như ô tô, tài chính, hàng tiêu dùng, y tế,…chúng ta hãy chờ xem sự bùng nổ của Concordium nhé.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Duong Anh HT tổng hợp.

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY