HT HOLDINGS > ĐẦU TƯ COIN > Dogecoin (DOGE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HOT nhất tuần nay.

Dogecoin (DOGE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HOT nhất tuần nay.

Dogecoin (DOGE) – đồng tiền điện tử từng bị xem là một “trò đùa” trong thị trường Crypto, nhưng mấy ngày trở lại đây đã có một đợt “bứt phá” ngoạn mục về giá trị cũng như là chỗ đứng trong thị trường Crypto. Vậy Dogecoin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Có nên đầu tư vào Dogecoin không? Cùng HT Holdings tìm hiểu và đánh giá về đồng coin này dưới đây nhé.

Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt, vốn hóa thị trường altcoin đạt 1.000 tỷ USD - Coin68

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin.

Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp và không vướng phải các rắc rồi của tiền pháp định thông tường (giống như Bitcoin).

Logo của đồng DOGE là hình ảnh 1 chú chó Shiba Inu.

Ngay cả tên của 1 thành viên sáng lập cũng được đặt là Shibetoshi Nakamoto. Người này không có thật, và có lẽ được lấy cảm hứng từ người đã tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Tuy nhiên, ngay từ khi ra đời, đồng tiền được nhiều người thích thú và hình thành cộng đồng trung thành luôn theo dõi sự phát triển của Dogecoin (DOGE).

Vì Sao Dogecoin lại lên cao chưa từng có trong lịch sử?

Dogecoin, tiền mã hóa với biểu tượng là chú chó Shiba đã đạt mốc 0,08 USD/đồng, giá trị cao nhất trong lịch sử vào ngày 7/2. So với chỉ một tuần trước, giá của mỗi đồng Dogecoin đã tăng hơn 3 lần. Trong vòng một ngày từ 6-7/2, giá trị Dogecoin tăng 53%.

Elon Musk được coi là người góp công lớn vào việc “thổi” giá đồng tiền này. Trong tuần qua, tỷ phú giàu nhất thế giới đã liên tục đăng bài viết trên Twitter nói về Dogecoin. Ngày 7/2, ông lại đăng bài viết “Who let the Doge out”, kết hợp giữa bài hát nổi tiếng và tên đồng tiền này.

Elon Musk thổi giá 3 lần, Dogecoin lên cao chưa từng có - Hình 1

Elon Musk tự ghép mặt mình vào nhân vật Rafiki trong Lion King, đang bế con sử tử có mặt Doge trên tay.

Tổng giá trị thị trường Dogecoin hiện đạt khoảng 10 tỷ USD, biến nó thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 thế giới.

Thông tin cơ bản về đồng Dogecoin (DOGE)

 • Ticker: DOGE
 • Blockchain: Litecoin
 • Token type: Payment Token
 • Total Supply: Unlimited
 • Circulating Supply: 129.210.007.256 DOGE

Tỷ giá Dogecoin (DOGE) hôm nay

Bạn có thể xem Tỷ giá Dogecoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền này nhé.

Dogecoin (DOGE) có gì nổi bật?

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của đồng DOGE:

Số lượng không giới hạn

Anh em sở hữu máy tính có cấu hình tương đối một chút có thể cài đặt phần mềm và đào DOGE. Nói cách khác, càng này, Dogecoin (DOGE) ngày càng lạm phát.

Cấu trúc đơn giản

Dogecoin (DOGE) được xây dựng trên nền tảng của Litecoin.

Mục đích của nó là đồng tiền phi tập trung. Không có các mục đích phức tạp nào khác.

Dogecoin (DOGE) dựa trên thật toàn Scrypt của Litecoin

Nhưng tốc độc của nó đạt 1 phút cho mỗi block, thay vì 2.5 phút/block của Litecoin.

Có thể đào được

Do có cấu trúc thuật toán đơn giản (Scrypt Proof of Work) nên để đào DOGE anh em không cần phải dùng các máy tính có cấu hình cao như ASIC mà có thể đào DOGE bằng máy tính cá nhân.

Ban đầu phần thường khối cho các thợ đào là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tới 2015, phần thưởng này được thay đổi còn 10,000 DOGE cho mỗi Block được đào.

Dogecoin (DOGE) được dùng để làm gì?

 • Tiền tệ trao đổi.
 • Trả thưởng cho các miner.
 • Gây quỹ từ thiện.

Dogecoin hoạt động như thế nào?


Cách thức hoạt động của đồng Dogecoin là dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá nhân và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá nhân mới có khả năng giải mã dữ liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì thế đảm bảo được tính an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và bắt đầu bằng chữ “D”.

Cách kiếm và sở hữu đồng Dogecoin (DOGE)

Để có thể sở hữu Dogecoin (DOGE), anh em có thể:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Tham gia cộng đồng của DogeCoin (DOGE) để nhận đồng DOGE miễn phí.

Đào Dogecion (DOGE)

Ngoài việc nhận Airdrop và mua trực tiếp đồng DOGE trên các sàn giao dịch, anh em còn có thể sở hữu nó bằng cách đào.

Cũng giống như Bitcoin, Dogecoin (DOGE) cũng xử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work.

Tuy nhiên anh em không thể đào DOGE bằng các máy đào ASIC.

Anh em có thể đào DOGE bằng ngay máy tính của mình. Các loại Card AMD Graphic Cards thích hợp cho công việc này.

Có nên đầu tư Dogecoin?

Có lẽ chính bản chất “thiếu nghiêm túc” của Dogecoin đã mang đến thành công cho nó. Đồng tiền này từng cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” tiền số, và thật bất ngờ ngày hôm nay nó đã nằm trong Top 7. Giá token cao ngất ngưởng của Dogecoin từng thu hút được sự chú ý của nhiều người, nhưng chính cộng đồng lại là những gì giữ mọi người ở lại. Đây cũng là điều làm đồng tiền này trở nên khác biệt.

Những người thông minh sẽ biết cách tận dụng cộng đồng của họ để làm nên những điều ấn tượng, những điều làm họ được nhớ đến. Và cộng đồng Dogecoin nhanh chóng trở nên nổi tiếng với các hành động từ thiện.

Họ đã làm tất cả những điều này trong khi vẫn cố gắng duy trì một sự hiện diện trực tuyến một cách tích cực và thân thiện cho đến ngày hôm nay. Các thành viên cộng đồng cho tiền nhau chẳng vì lý do gì đặc biệt và vô cùng thân thiện với cả ma mới lẫn ma cũ.

Sau bao nhiêu biến động trong thị trường tiền số,  cộng đồng này vẫn ở đây, và không có giấu hiệu gì rằng họ sẽ dừng lại. Những dự án vẫn đang được tiếp tục, nổi bật nhất là Dogecoin Socks, dự án dành cho những người vô gia cư. Dự án này triển khai chiến dịch tặng tất cho những người vô gia cư để nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này.

Có thể Dogecoin không có bất kỳ tính năng nào thú vị hay mục tiêu cao cả để biến đổi blockchain, nhưng nó sở hữu một trong những cộng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới với sự thân thiện, cởi mở, thoải mái mà vẫn giữ được giá trị của mình. Đây là điều đã giúp Dogecoin trở nên khác biệt với tất cả các đồng tiền điện tử khác.

Tổng kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Doge coin rồi, hi vọng với bài viết trả lời cho câu hỏi Dogecoin là gì, HT Holdings đã cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về dự án tiền điện tử này.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Dogecoin (DOGE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HOT nhất tuần nay.” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ htholdings.info nhé.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Duong Anh HT tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY