Efinity (EFI) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử EFI

Khi cơn sốt token không thể thay thế (NFT) trên Ethereum đang bùng nổ, nền tảng blockchain Enjin đã quyết định tiến thêm một bước nữa là khởi chạy một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn mới dành riêng cho thị trường này.

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của HT Holdings, ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về Efinity (EFI Token) được Enjin phát triển nhé!

Bắt đầu thôi!

Efinity là gì?

Enjin đang phát triển một blockchain thế hệ tiếp theo cho tài sản kỹ thuật số, được xây dựng trên Polkadot.

Được đặt tên là Efinity, một blockchain thế hệ tiếp theo dành cho các mã thông báo NFT, nó được xây dựng như một Parachain trên mạng Polkadot và nhằm mục đích giải quyết các vấn đề lớn phục vụ cho các dự án đã tồn tại. Efinity đã từ bỏ giao thức đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) để chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Enjin Efinity on Polkadot, Enjin Coin Staking, EFI Token Revealed

Những tính năng nổi trội của Efinity

Được xây dựng dựa trên Polkadot

Polkadot là một khuôn khổ blockchain cho phép một mạng lưới các parachains hoàn toàn phi tập trung nơi người dùng có quyền kiểm soát danh tính và dữ liệu của họ

Mạng Polkadot được thiết kế để vận hành hai loại blockchain:

 • Relaychain: Cốt lõi của Polkadot, chịu trách nhiệm về bảo mật được chia sẻ, sự đồng thuận và khả năng tương tác chuỗi chéo của mạng.
 • Parachains: Các blockchain có chủ quyền sử dụng tài nguyên tính toán của chuỗi chuyển tiếp để xác nhận rằng các giao dịch là an toàn và chính xác.

Enjin đang cộng tác với nền tảng web3 và xây dựng Efinity trên Polkadot. Blockchain Efinity là một parachain sử dụng trình xác thực Polkadot Relay Chain cho sự đồng thuận của nó, cho phép Efinity có một khuôn khổ kinh tế, dữ liệu và trạng thái độc lập.

Các nodes của Efinity chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch trên Efinity parachain và mạng thanh toán EFI cho người tham gia. Tuy nhiên, bảo mật được xử lý bởi trình xác thực Chuỗi chuyển tiếp của Polkadot, có nghĩa là người dùng cuối của Efinity không phải trả tiền cho việc xác thực.

Nền tảng dựa trên Ethereum của Enjin sẽ tiếp tục được phát triển và các cây cầu chuỗi chéo sẽ kết nối cả hai mạng để tương thích hoàn toàn với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Cross-Chain Bridge

Các mã thông báo được tạo trên các chuỗi khác (ví dụ: ERC-20, ERC-721 và ERC-1155 trên Ethereum) có thể được nhập vào Efinity bằng cách sử dụng một cầu nối.

Ethereum Bridge

Snowfork đang xây dựng một thiết kế cầu nối mã nguồn mở giữa Ethereum và Polkadot. Bridge tương thích với mã thông báo ERC-20 và Enjin sẽ đóng góp hỗ trợ cho cầu ERC-1155.

Vì Hệ sinh thái Enjin có nguồn gốc từ Ethereum, nên các Paratokens sẽ tương thích ngược với ERC-1155 – bao gồm các mã thông báo được tạo trên Efinity. Một số tính năng nhất định được phát triển cho Efinity sẽ được hỗ trợ cho Ethereum, nhưng chúng tôi hy vọng rằng hầu hết người dùng sẽ thích để lại mã thông báo của họ trên Efinity vì khả năng sử dụng và tốc độ thế hệ tiếp theo của nó.

Phí

Các blockchain như Ethereum đã trở nên đắt đỏ. Người dùng trung bình có thể trả $ 7 + để di chuyển một mã thông báo.

Mục đích của Efinity là trở thành một đường cao tốc NFT, không phải là một blockchain tính toán chung. Việc tạo, chuyển và mua mã thông báo là ưu tiên của mạng lưới.

Phí giao dịch trên Efinity được thiết kế để ở trong nền và cho phép người dùng trải nghiệm các bộ sưu tập yêu thích của họ mà không cần lo lắng về cách mạng hoạt động.

Quản trị

Efinity parachain sử dụng quản trị phi tập trung để bất kỳ ai cũng có thể gửi đề xuất và chủ sở hữu EFI có cơ hội bỏ phiếu cho các đề xuất và biểu quyết để định hướng tương lai của mạng.

Yêu cầu đệ trình đề xuất:

 • Phải tuân theo Tiêu chuẩn đề xuất quản trị Efinity
 • Ít nhất một giai đoạn quản trị đầy đủ phải trôi qua trước khi đề xuất được chấp nhận (hoặc bị từ chối) cho một cuộc trưng cầu dân ý.
 • Các đề xuất phải vượt qua ngưỡng tối thiểu số phiếu tích cực (> 2% EFI lưu hành).
 • Đề xuất gửi phải nhận được ít nhất 50% phiếu tích cực để thông qua.
 • Tối thiểu 100.000 EFI phải được liên kết với bài nộp.

Giao dịch Multisig

Mọi giao dịch được gửi đến mạng phải bao gồm một hoặc nhiều chữ ký từ một cặp khóa hợp lệ.

Nhiều chữ ký cho phép thực hiện đa chuyển khoản, giao dịch, đúc tiền và chế tạo khi có nhiều hơn một ví hoặc mã thông báo tham gia vào giao dịch. Với các tài khoản rời rạc, có thể cần nhiều hơn một chữ ký để kiểm soát tài khoản. Trong quản trị, nhiều chủ sở hữu của một tài khoản rời rạc có thể cùng nhau thông qua một cuộc biểu quyết.

Chuyển khoản

Việc chuyển Paratokens có thể đơn giản hoặc phức tạp, bao gồm khả năng bao gồm nhiều người gửi và người nhận.

Để thực hiện một giao dịch, hai hoặc nhiều tài khoản có thể ký một giao dịch chuyển khoản.

Trường hợp sử dụng

Efinity là một trụ cột cốt lõi của hệ sinh thái đa chuỗi của Enjin, cùng với JumpNet và Ethereum.

Cầu nối hai chiều giữa JumpNet, Ethereum và Efinity sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo NFT có thể dễ dàng di chuyển qua các chuỗi khác nhau, tận dụng các lợi ích và tính năng riêng biệt của mỗi mạng.

Efinity được xây dựng để xác định lại hoàn toàn NFT là gì, những gì chúng có thể làm và cách các cá nhân và công ty có thể sử dụng chúng.

Các thông tin về đồng EFI

Mã thông báo EFI đang được cung cấp cho công chúng thông qua CoinList vào tháng 6 năm 2021. Một đợt bán private được tổ chức vào tháng 2 đến tháng 5 năm 2021 cho các strategic và institutional partners.

Key Metrics EFI

 • Token Name: EFI Token.
 • Ticker: EFI.
 • Blockchain: Efinity chain.
 • Token Standard: Native token của Efinity
 • Contract: Updating…
 • Token type: Governance + utility
 • Total Supply: 2,000,000,000 EFI
 • Circulating Supply: Updating…

Tổng cung

 • Tổng nguồn cung cấp EFI là 2.000.000.000 mã thông báo.

Token Release Schedule

Staking & Pools

15% tổng nguồn cung được dành cho việc đặt cọc và nhóm đề cử. Những mã thông báo này được cung cấp như phần thưởng cho việc chạy parachain trong 8 – 10 năm đầu tiên.

Vòng Public Sale

 • Bán công khai sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2021 thông qua Coinlist.
Điều kiện
 • 5% tổng nguồn cung (100 triệu EFI)
 • Giới hạn tối đa 500 đô la Mỹ cho mỗi người
 • Giá mỗi mã thông báo: 0,20 đô la Mỹ
 • Được định giá ở mức 400 triệu đô la Mỹ vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn

Số tiền huy động công khai: 20 triệu USD

Vòng Private Sale

 • Bán riêng bao gồm 300.000.000 EFI, được chia thành ba vòng:
Vòng hạt giống
 • 3% tổng nguồn cung
 • EFI 60 triệu ở mức USD $ 0,05 Định
 • giá ở mức USD $ 100 Hàng triệu vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn
 • USD $ Tăng 3 triệu
Vòng đầu
 • 7% tổng nguồn cung
 • 140 triệu EFI ở mức USD $ 0,06 Định
 • giá ở mức
 • USD $ 120 Hàng triệu vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn USD Mức tăng 8,4 triệu USD
Vòng chiến lược
 • 5% tổng cung
 • 100 triệu EFI ở mức USD $ 0,075 Định
 • giá ở mức USD $ 150 Hàng triệu vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn
 • USD Tăng 7,5 triệu USD

Private Sale Raise: 18,9 triệu USD

Lịch sử gọi vốn

Phí giao dịch

Efinity Token (EFI) được sử dụng cho tất cả các khoản thanh toán phí giao dịch trên mạng Efinity. 

Phí giao dịch được định giá và phân bổ dựa trên loại giao dịch. 

Efinity Swap (Hoán đổi)

Efinity Swap là một chức năng chuyển đổi tự động tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc trao đổi các Paratokens bằng cách cho phép tự động chuyển đổi các Paratokens thành các Paratokens khác mà không gặp khó khăn, để hoàn thành các Lệnh đặt giá thầu và Lệnh hỏi hiện có liên quan đến các Mã thông báo khác. Các lệnh Mua và Bán hiện tại được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi này.

Các mã thông báo đáp ứng ngưỡng tối thiểu của lệnh Đặt giá thầu và Yêu cầu được chuỗi kích hoạt cho các giao dịch hoán đổi tự động này.

Thị trường NFT

Efinity sẽ cung cấp cho người mua và người bán một bộ công cụ mạnh mẽ để tạo và điền đơn đặt hàng cho bất kỳ mã thông báo nào. Chức năng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng Efinity để chuyển NFT sang các blockchain khác, từ các trò chơi dựa trên blockchain trên các mạng khác sang thị trường NFT và nền tảng trao đổi.

Yêu cầu Đơn đặt hàng có thể được đặt bởi chủ sở hữu để bán mã thông báo mà họ sở hữu. Việc đặt hàng sẽ ràng buộc mã thông báo với tài khoản của chủ sở hữu cho đến khi đơn đặt hàng được thực hiện hoặc bị hủy.

Lệnh giá thầu có thể được đặt trên ID mã thông báo hoặc ID cơ sở (bao gồm tất cả các ID mã thông báo cùng loại).

Các mã thông báo không cần phải được liệt kê để bán (hoặc thậm chí tồn tại trên mạng) để nhận được giá thầu. Trên thực tế, người dùng được khuyến khích duy trì giá thầu cao nhất trên bất kỳ mã thông báo nào.

Team, Investors & Partnership

Team

Efinity được phát triển bởi Enjin, một nhà lãnh đạo thị trường NFT và đội ngũ các doanh nhân hiểu biết và các chuyên gia trong ngành công nghệ. Enjin đang xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm sẽ giúp nhân loại tạo ra một nền kinh tế tài sản kỹ thuật số mở, tiên tiến, nơi thế giới kỹ thuật số mới bắt đầu.

Maxim Blagov (Co-founder and CEO): 20 năm kinh nghiệm trong quản lý dự án và thiết kế UX / UI. Chuyên gia phát triển các nền tảng và chiến lược cho các ứng dụng blockchain.

Witek Radomski (Co-founder and CTO): Ông là tác giả của mã thông báo tiêu chuẩn ERC-1155 và đã từng code cho một trong những NFT đầu tiên. Ngoài ra ông còn pụ trách giám sát kỹ thuật kỹ thuật, phát triển và tầm nhìn sản phẩm của Enjin.

Caleb Applegate (COO): Ông là doanh nhân thành đạt với bề dày kinh nghiệm, giúp các công ty đạt đạt được nhiều thành công lớn. Ông cũng là cựu COO và là chủ sở hữu của Mineplex, một trong những máy chủ Minecraft lớn nhất thế giới.

Ilija Rolovic (CMO): Ông là nhà tiếp thị theo định hướng công nghệ, người đã lãnh đạo trong lĩnh vực marketing với các đại lý trong thế giới game.

Investors $ Partnership

Efinity được xây dựng bởi Enjin, một công ty công nghệ blockchain đi đầu trong không gian NFT. Được thành lập vào năm 2009, Enjin lần đầu tiên ra mắt nền tảng cộng đồng game gọi là Enjin Network và đã phát triển nó lên hơn 20 triệu người dùng trong suốt một thập kỷ.

Sau ICO năm 2017, Enjin đã tự khẳng định mình là nhà phát triển blockchain hàng đầu, tạo ra một trong những NFT đầu tiên và là tác giả của ERC-1155, một tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum đột phá cho phép các nhà phát triển triển khai cả các mặt hàng có thể thay thế và không thể thay thế trong một hợp đồng thông minh duy nhất. Hệ sinh thái end-to-end của Enjin cung cấp cho các cá nhân, thương hiệu và doanh nghiệp mọi thứ họ cần để sử dụng NFT.

Được tin cậy bởi các thương hiệu toàn cầu như Microsoft, Samsung, BMW, Atari và một loạt các nhà phát triển trò chơi và ứng dụng, Enjin đã phát triển một hệ sinh thái end-to-end gồm các sản phẩm blockchain tích hợp chặt chẽ được sử dụng bởi hàng triệu cá nhân, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp trên toàn cầu .

Roadmap

Giai đoạn 1

 • Khởi chạy mã thông báo EFI
 • Jumpnet với cầu nối ERC-1155 và ERC-20
 • Bắt đầu nhận con nuôi sớm
 • Bán riêng
 • Bán công khai
 • Tiêu chuẩn Paratoken

Giai đoạn 2

 • Tài khoản rời rạc
 • Phí & Hồ bơi Mạng EFI
 • Collator Node Staking
 • Giao dịch Multisig
 • Cầu Polkadot
 • Thùng nhiên liệu

Giai đoạn 3

 • Thị trường trực tuyến
 • Chế tạo
 • Quản trị
 • Kho quỹ
 • Hợp đồng thông minh

Tiềm năng của Efinity

Một số lý do để đón chờ ở Efinity:

 • Mạng cho mọi NFT: Efinity được xây dựng trên Polkadot, cho phép bất kỳ NFT nào từ bất kỳ chuỗi nào được di chuyển vào mạng, tăng phí cho nó với các tính năng thế hệ tiếp theo, phí thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng.
 • Phần thưởng cho mọi người: Efinity thưởng cho những người tham gia mạng — không phải thợ đào. Tất cả mọi người từ người sáng tạo và nhà giao dịch NFT, đến nhà phát triển và những người chấp nhận sớm, đều được thưởng bằng mã thông báo EFI, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của Efinity.
 • Được thiết kế để đơn giản hóa: Phí trên Efinity được thiết kế để ở trong nền. Người dùng cuối thậm chí không cần ví blockchain. Giao dịch được xác nhận sau 6 giây.

Kết luận

Qua đây, mình hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về dự án Efinity (EFI Token) được Enjin phát triển. Nếu anh em có bất cứ thắc mắc nào về Efinity (EFI Token) và muốn mình giải đáp thì hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment hoặc ở trong Group HT Holdings – Thợ Săn Crypto nhé.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Duong Anh HT tổng hợp.

Theo dõi Htholdings tại


 • Youtube
 • Telegram Chat

ĐĂNG KÝ NGAY

  Leave a Reply

  Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

  THAM GIA NGAY