HT HOLDINGS > ĐẦU TƯ COIN > Genesis Shards (GS) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử GS.

Genesis Shards (GS) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử GS.

Genesis Shards (GS) là gì?

Genesis Shards là một hệ sinh thái phi tập trung được cung cấp bởi Polkadot, nhắm đến việc tạo thanh khoản cho các token trong giai đoạn pre-IDO.

Genesis Shards được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

IDO đang nhanh chóng trở thành phương pháp được lựa chọn để phân phối token và gọi vốn. Với sự kết thúc của một sự kiện IDO, sẽ có dòng tiền chảy vào token.

Tuy nhiên trong giai đoạn Pre-IDO, thiếu thanh khoản do không có thị trường có thể giao dịch tạo ra tắc nghẽn cho các dự án.

Hầu hết các giao dịch pre-IDO token hiện đang được thực hiện trong các ‘nền tảng’ OTC. Các sàn OTC này rất khó để tiếp cận với nhà đầu tư bình thường. Ngay cả khi người dùng tìm thấy một nền tảng như vậy vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu thanh khoản, làm cho các giao dịch khối lượng lớn trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là các giao dịch OTC trong thực tiễn không nhất quán cao đối với các  IDO, nơi các giao dịch này thường được thực hiện bởi hai bên trong một môi trường không chắc chắn với nguy cơ bị lừa đảo khá cao.

Những vấn đề mà các dự án và cộng đồng đang gặp phải là nguồn cảm hứng để Genesis Shards ra đời.

Genesis Shards giải quyết các vấn đề trên như thế nào?

Để giải quyết vấn đề này Genesis Shards đề ra giải pháp NFT hoá thị trường OTC bằng cách đóng gói các IDO token bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định thành NFT. Bằng giải pháp này, Genesis Shards đang tạo ra một thị trường mới cho các loại token không có thanh khoản này.

Giải pháp này mở ra một chân trời mới cho các pre-IDO token. Các nhà đầu tư sẽ không còn phải lo lắng về các giao dịch OTC mờ ám với rủi ro bị lừa đảo cao: họ có thể chỉ cần sử dụng tính thanh khoản pre-IDO do Genesis NFTs cung cấp. Mặt khác, các dự án có thể tận dụng tính thanh khoản ban đầu của các token do nền tảng cung cấp và xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ.

Hệ sinh thái của Genesis Shards bao gồm những thành phần gì?

Token GS

GS là native token của hệ sinh thái. Là một ERC20 token được phát hành trên Ethereum .Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản trị mạng Genesis.

Gen Access

Thẻ Gen Access là ‘thẻ nhập cảnh’ vào hệ sinh thái Genesis Shards. Chúng cho phép người sở hữu có được Gen Ticket. Các thẻ NFT khác nhau cấp các quyền truy cập khác nhau – từ kích thước Gen Ticket đến ảnh hưởng quản trị.

Gen Tickets

Mỗi ‘Gen Ticket’ sẽ chứa một lượng Pre-IDO token khác nhau.

Bản thân ticket có thể được giao dịch trên NFTX – hoặc chúng có thể được swap để đối lấy các token sau khi dự án hoàn thành IDO, tại thời điểm diễn ra sự kiện tạo token.

Gen NFTX

Đây là một thị trường cho các sản phẩm DeFi đến từ hệ sinh thái Genesis Shards. Nó có khả năng phân mảnh NFT để hoán đổi từng phần.

Thông tin cơ bản về GS token

TickerGS
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance, Unility
Token typeERC-20
Total SupplyUpdating
Initial Circulating SupplyUpdating
Genesis Shards — Tokenomics and Utility | by Genesis Shards | Genesis Shards | Apr, 2021 | Medium

GS token dùng để làm gì?

GS là native utility token của hệ sinh thái Genesis.

Người dùng cần sử dụng GS token để tiếp cận Genensis Access, Genesis NFTX, Genesis network governance.

Vai trò của GS token trong hệ sinh thái của GS bao gồm:

 • Gen Access: Cần sử dụng GS token để thực hiện swap cho Genesis Access NFT. Dựa trên số token nắm giữ, người dùng sẽ được phân loại và các cấp khác nhau, với mỗi cấp người dùng sẽ có quyền tiệp cận các dịch vụ khac nhau.
 • Gen NFTX: GS token là native token của nền tảng NFTX. Token này cho phép người dùng giảm phí swap cho ticket , access card và Gen smart contract.
 • Gen Governance: GS token sẽ cung cấp cho người nắm giữ quyền biểu quyết trong hệ sinh thái. Sức mạnh của quyền biểu quyết phụ thuộc vào số lượng GS token được nắm giữ

Ví lưu trữ đồng GS

Có thể lưu trữ đồng GS ở các ví  như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask,… Hoặc có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó.

Đánh giá tiềm năng của Genesis Shards (GS)

Genesis Shards Team

 • Garlam Won: Là cựu CMO của Harmony, Garlam cũng đứng sau markeing một số dự án hàng đầu trong không gian Defi và NFT.
 • Nilotpal Mukherjee: Nilotpal đứng đầu Bộ phận Kinh doanh tại Marlin Labs và là cá nhân góp phần trong tăng trưởng sớm của công ty. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhân viên ngân hàng đầu tư với Deutsche Bank nơi anh ấy đã làm việc về các quy trình cấu trúc giao dịch, định giá và IPO.
 • Jae Chung: Sukkrstar blockchain engineer của GS. Được biết đến là nhà phát triển đằng sau sự ra mắt của EOS mainnet,…

Partnerships

 • Polygon: Genesis Shards đã hợp tác với Polygon (trước đây là Matic) để tăng khả năng mở rộng của Gen Tickets (NFT) trên nền tảng Genesis thông qua giải pháp L2 của Polygon
 • PolkaFoundry: Genesis Shards đã hợp tác với PolkaFoundry để giúp đưa nhiều dự án DeFi xây dựng trên Polkadot, vào hệ sinh thái Genesis và cung cấp cho họ các giải pháp thanh khoản Pre-IDO
 • Kylin: Genesis Shards đã hợp tác với Kylin để truy cập các dịch vụ oracle và tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá thông qua mạng Oracle của Kylin
 • dART: Genesis Shards và dART sẽ hợp tác để cho phép truy cập bảo hiểm cho các Gen ticket NFT

Investors

Genesis Shards gọi vốn 2,7 triệu USD từ các ông lớn như: 3Commas, Block Dream Fund của OKEx, LD Capital, Spark Digital Capital, Momentum 6, Solidity Ventures, BlackEdge, Morningstar, BitBloc, Blocksync, Chain Capital, X21, Astronaut Capital, Moonrock Capital, Moonwhale Ventures,,,,,,

investor genesis shards

Tương lai của dự án Genesis Shards thế nào, có nên đầu tư vào GS token hay không?

Genesi Shards là dự án ra đời nhằm giải quyết bài toán thiếu thanh khoản của cá pre-IDO token, đồng thời dự án cũng giúp giảm thiểu rủi ro cho các đâu khi giao dịch qua thị trường OTC.

Tiện ích token thực sự nổi bật như quyết định quản trị, quyền truy cập riêng tư, chiết khấu phí hoán đổi và hơn thế. Team có thành viên dày dạn kinh nghiệm và kết nối trong ngành.

Các Parachains tương thích với solidity có thể cho phép hệ sinh thái của Genesis Shards lấy các token Pre-IDO từ các blockchain khác nhau và wrap vào NFT. Sau đó có được lợi thế là có thể được tận dụng từ tính thanh khoản bên trong và bên ngoài đối với native chain của token đó.

Kết luận

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Duong Anh HT tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY