HT HOLDINGS > KIẾM TIỀN > Jim Cramer của Mad Money cảnh báo về Dogecoin

Jim Cramer của Mad Money cảnh báo về Dogecoin

Jim Cramer của Mad Money cảnh báo về Dogecoin - Nói DOGE là một bảo mật, SEC sẽ quy định

Chắc hẳn: ”Jim Cramer” không còn là cái tên xa lạ đối với chúng ta. Ông được biết đến là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng tại Mỹ và là cựu giám đốc quỹ đầu cơ. Mới gần đây, ông Jim Cramer đã cảnh báo về dogecoin (DOGE). Ông nói rằng tiền điện tử meme là một bảo mật và sẽ được quản lý. Thực hư câu truyện thế nào các bạn hãy cùng HT_holdings tìm hiểu nhé.

Theo như chia sẻ trên trang Twiiter cá nhân của ông: “Hãy cẩn thận với dogecoin… Nó là một bảo mật. Nó sẽ được quy định. Ông còn nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu xem có bao nhiêu và có bao nhiêu được tạo ra mỗi ngày để kiếm tiền cho các sàn giao dịch.”

Sau khi bài đăng chưa được bao lâu thì những Fan nhà meme cũng không chịu ngồi im, khi đưa ra những bình luận khá gay gắt và phản bác lại ý kiến này của ông cho rằng ông thiếu kiến thức về blockchain và nguồn cung cấp của DOGE.

Người đồng sáng tạo Dogecoin, Billy Markus đã trả lời Cramer:

”Vui lòng tìm hiểu cách hoạt động của blockchain. Người ta đã biết rõ có bao nhiêu cái và có bao nhiêu cái được tạo ra hàng ngày. Nó nằm trong mã công khai trên blockchain công khai, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xem được.”

“Về mặt ‘bảo mật’, nó là một loại tiền điện tử bằng chứng công việc, vì vậy bạn phải nỗ lực để lấy các đồng tiền từ khối. Nó không đủ điều kiện theo Kiểm tra Howey. Nó hoạt động giống như bitcoin. Trên thực tế, nó giống 99,5% mã với bitcoin. Hãy tự giáo dục mình ”, Markus nhấn mạnh. Anh ấy đã tweet thêm rằng cảnh báo của Cramer là “Tín hiệu tăng giá lớn nhất từng có đối với dogecoin.” hay cả câu nói: “Ồ cảm ơn nhé! Dogecoin được đảm bảo sẽ lên mặt trăng ngay bây giờ vì Jim Cramer đã đưa ra cảnh báo về điều đó” của một Youtuber tiền điện tử hàng đầu .

Chủ tịch SEC Gary Gensler hiện đang tập trung vào việc điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử . Ông tin rằng nhiều loại tiền điện tử được niêm yết trên các sàn giao dịch là chứng khoán và phải được đăng ký. Tuy nhiên, ông chủ của SEC đã hạn chế thảo luận về bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào, bao gồm cả ether. SEC hiện cũng đang trong một vụ kiện với Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó về trạng thái của XRP .

Các bạn cũng có thể thấy Dogecoin là đồng điện tử đang đứng có vị trí thứ khá cao khi đứng thứ 11 theo bảng xếp hạng vốn hóa thị trường với hơn 20 tỷ USD và đang được giao dịch với giá 0.15$( thông tin được lấy từ Coingeco thời điểm hiện tại). Và dù được coi là meme nhưng khối lượng giao dịch trong 24h của DODE lại rất lớn và tăng theo từng ngày, phải chăng là do nó được ưu ái bởi những người nổi tiếng, bao gồm CEO Tesla Elon Musk và ngôi sao Shark Tank Mark Cuban. Musk coi dogecoin là loại tiền điện tử tốt nhất cho các giao dịch.

Gần đây, Tesla đã bắt đầu chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng. Musk, người được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather, cũng sở hữu cá nhân một số dogecoin.

Bạn nghĩ thế nào về lời cảnh bảo của Jim Cramer? Hãy để lại comment bên dưới cùng Team HT_holdings trao đổi nhé!

Phương Vy tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY