HT HOLDINGS > KIẾN THỨC > Samsung tham gia Metaverse, tại Dcentraland (MANA)

Samsung tham gia Metaverse, tại Dcentraland (MANA)

Sau khi Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố với tham vọng xây dựng một vũ trụ ảo metaverse cho riêng mình ,đã cho chúng ta thấy những xu hướng công nghệ của tương lai . Và không ngoại lệ Gã khổng lồ điện tử Samsung đã chính thức tham gia vào thế giới metaverse với sự hợp tác cùng Decentraland (MANA).

Samsung Electronics America, chi nhánh tại Mỹ của Samsung, đã mở một phiên bản ảo của cửa hàng vật lý 837 hàng đầu của mình ở Decentraland. Cửa hàng thực nằm ở 837 Phố Washington ở Quận Meatpacking, Manhattan của Thành phố New York.

Bên trong cửa hàng Samsung 837X, người tiêu dùng không chỉ có thể xem các sản phẩm của Samsung được bài trí , mà còn có thể tham gia vào một cuộc phiêu lưu kỹ thuật số độc đáo thông qua “Connectivity Theater” và “Sustainability Forest”, để giành được phần thưởng là huy hiệu NFT 837X.

Connectivity Theater sẽ cập nhật các tin tức mới nhất của Samsung tại sự kiện CES 2022, diễn ra từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1. Còn với Sustainability Forest, người tham gia sẽ được trải qua một cuộc phiêu lưu đầy ngoạn mục qua khu rừng có hàng triệu cây xanh và những sinh vật có thể đã tuyệt chủng

Samsung còn tổ chức một bữa tiệc hòa nhạc hỗn hợp giữa thế giới ảo và thế giới thực, có sự tham gia của DJ Gamma Vibes, để chào mừng sự ra mắt của cửa hàng ảo 837X. Phó Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Samsung, Michelle Crossan-Matos cho biết: “Sự đổi mới nằm trong ADN của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi hơn nữa để tất cả các bạn có thể trải nghiệm một thế giới ảo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ này”.

Không chỉ dừng lại tại đó Samsung còn rất hứng thú với một xu hướng khác là NFT. Samsung tuyên bố các dòng TV thế hệ mới từ năm 2022 sẽ hỗ trợ các nền tảng trực quan để khám phá, mua và bán các tác phẩm kỹ thuật số NFT.

Samsung cho biết: “Với nhu cầu về NFT ngày càng tăng, nhu cầu về một giải pháp giúp xem và mua NFT một cách dễ dàng cũng lớn hơn bao giờ hết. Do đó, Samsung sẽ ra mắt một trình tổng hợp thị trường NFT, cho phép khám phá, xem, mua và bán các tác phẩm NFT trên TV đầu tiên trên thế giới”

Trong tương lai, chúng ta không thể biết được sau Samsung những ông lớn nào sẽ tham gia vào thị trường nhưng sau bước tiến này chắc hẳn rằng các đàn anh đi trước Samsung cũng không thể làm ngơ trước thị trường sôi động và tiềm năng này . Phải chăng năm 2022 là năm đáng chờ đợi cho blockchain và công nghệ NFT.

Phuong Vy HT tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY