HT HOLDINGS > ĐẦU TƯ COIN > Waka Finance (WAKA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử WAKA

Waka Finance (WAKA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử WAKA

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của HT Holdings, ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về Waka Finance (WAKA) nhé!

Bắt đầu thôi!

Fantom Opera

Waka.Finance là một trung tâm DeFi được tạo ra đặc biệt để sử dụng sức mạnh của chuỗi khối Fantom Opera. Nhóm Waka có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và đóng góp cho các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum. Sau khi thấy những hạn chế trong mạng Ethereum đối với người dùng, nhóm đã xem xét các nền tảng L1 thay thế để khởi chạy các ứng dụng DeFi mới. Sự gia tăng của các lựa chọn thay thế EVM cho thấy người dùng bán lẻ đang tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế để tiết kiệm phí mạng cao. Tuy nhiên, phí mạng thấp hơn thường đi kèm với chi phí phân quyền và an ninh mạng.

Waka Finance đang xây dựng các ứng dụng phi tập trung để hỗ trợ hệ sinh thái Fantom đang mở rộng nhanh chóng. Bắt đầu với AMM (WakaSwap), họ cũng có kế hoạch hỗ trợ các sản phẩm phái sinh đặt cược thanh khoản, cho vay và đi vay, tạo lợi tức, các sản phẩm đòn bẩy, NFT… – tất cả đều được xây dựng dành riêng cho Fantom!

Waka Finance (WAKA) là gì?

Waka Finance là một nền tảng Dapp được phát triển trên hệ sinh thái Fantom. Waka Finance ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình là AMM với mục tiêu mang lại lượng thanh khoản nhiều nhất có thể cho Fantom Ecosystem.

Khi AMM phát triển vững mạnh, đội ngũ phát triển dự án sẽ xây dựng thêm nhiều tính năng phức tạp hơn trên nền tảng như Liquidity Staking Derivatives, Lending, Yield Generation, NFTs,…

Waka Finance on Twitter: "$WAKA #IDO is live !!!! Go to https://t.co/8U2IE38l43 to get yours! @FantomFDN #swap… "

Điểm nổi bật của Waka Finance

Dự án hiện tại mới đang dừng lại là một nền tảng AMM trên hệ sinh thái Fantom. Tại thời điểm mình viết bài, TVL của Waka Finance đạt 24 triệu USD.

So sánh với các nền tảng Fantom Native AMM hiện tại là SpiritSwap và SpookySwap thì con số này của Waka vẫn còn khá khiêm tốn (Tại thời điểm viết bài, TVL của 2 dự án này lần lượt là 174 triệu USD và 81 triệu USD).

Như anh em có thể thấy, DEX và AMM hiện có trên Fantom là quá nhiều bao gồm các nền tảng Native (SpiritSwap, SpookySwap, Froyo Finance) và cả các nền tảng hỗ trợ mạng lưới Fantom (SushiSwap, Curve Finance – là những ông lớn trên thị trường DeFi).Do đó, nếu chỉ dừng lại ở AMM thì Waka Finance khó có thể cạnh tranh với các nền tảng đi trước. Tuy nhiên khi nhìn vào kế hoạch phát triển của đội ngũ và toàn cảnh hệ sinh thái Fantom, thì ta sẽ thấy tiềm năng của Waka Finance nằm ở các mảng khác.

Nhìn vào tổng quan hệ sinh thái Fantom, có thể thấy rằng các mảnh ghép như Lending & Borrowing, Derivatives hay IDO Platform đều vẫn còn khá sơ khai. Vì vậy nếu Waka Finance trở thành “First Mover” trong các mảng nói trên thì sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn và trở thành một Key Player trong hệ sinh thái.

Thông tin Token WAKA

Mã thông báo WAKA sẽ được sử dụng cho Quản trị WAKA DAO, để kiếm phí từ WakaSwap và cung cấp năng lượng cho các sản phẩm DeFi mà nền tảng Waka Finance dự định tung ra, bao gồm cả việc giảm giá phí giao thức trong tương lai. Phần lớn mã thông báo WAKA sẽ kiếm được thông qua việc nuôi mã thông báo LP trong vòng 1 năm kể từ khi phát hành.

Key Metric

 • Token Name: Waka.Finance Token.
 • Ticker: WAKA.
 • Blockchain: Fantom Opera.
 • Token Standard: FRC-20.
 • Contract: 0xf61ccde1d4bb76ced1daa9d4c429cca83022b08b.
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: 10,000,000 WAKA.
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Tổng cung của Token WAKA là 10,000,000 và được phân bổ như sau:

> 2,5% IDO
> 2,5% Tiếp thị
> 2,5% Tài trợ cho hệ sinh thái Fantom
> 10% Quỹ phát triển (34% tiền đúc và 66% tuyến tính 8 tháng)
> 5% Phần thưởng thanh khoản ban đầu
> 77,5% LP Phân phối nuôi trong một năm, bao gồm phí duy trì

Token Use Case

WAKA là Token của dự án và có các Utility như sau:

 • Governance: Các WAKA Holders có thể tham gia quản trị dự án thông qua Voting và nhận lại một phần doanh thu từ nền tảng.
 • Staking: $WAKA có thể được dùng để Stake trên nền tảng để nhận được Reward
 • Reward: $WAKA được dùng để làm phần thưởng cho các Liquidity Providers hoặc Stakers khi tham gia cung cấp thanh khoản cũng như Farming trên nền tảng.
 • Power DeFi Products: Token còn được Team sử dụng như một quỹ để phát triển các tính năng phức tạp hơn của dự án.

Team, Investors & Partnership

Updating…

Roadmaps & Updates

Updating…

Có nên đầu tư vào Token WAKA?

Hiện tại, với việc chưa có thông tin gì chính thức của dự án về Roadmap cũng như tính năng mới chỉ dừng lại ở AMM thì mình thấy cần phải theo dõi thêm dự án này để có được quyết định đầu tư chính thức.

Như mình đã phân tích ở phía trên, nếu Waka Finance có những bước đi nhanh trong các mảnh ghép như Lending, Derivatives, Synthetic Asset hay IDO Platform, … trên hệ sinh thái Fantom thì có thể đây là một dự án đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, có cơ hội kiếm tiền khá hấp dẫn từ WAKA đó là ở việc tham gia IDO và Airdrop.

2.5% Token sẽ được dự án dành cho việc IDO với giá trị chỉ khoảng 62,500 USD (Tương đương với giá khoảng $0.25/Token) – Một con số rất nhỏ. Nếu tham gia được thì mức ROI có thể sẽ rất lớn. Tuy nhiên đánh đổi lại là lượng Token đó sẽ bị Lock trong vòng 6 tháng.

Kết luận

Qua đây, mình hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về dự án Waka Finance (WAKA). Nếu anh em có bất cứ thắc mắc nào về WAKA và muốn mình giải đáp thì hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment hoặc ở trong Group HT Holdings – Thợ Săn Crypto nhé.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Duong Anh HT tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto và tìm hiểu thông tin mới nhất?

THAM GIA NGAY